เตรียมนำ 'บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก' เข้าตลาดหลักทรัพย์ภายในปี 2563

กองบรรณาธิการ TCIJ 28 ก.ย. 2562 | อ่านแล้ว 988 ครั้ง

เตรียมนำ 'บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก' เข้าตลาดหลักทรัพย์ภายในปี 2563

ผู้บริหารเผย 'บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด' (OR) เตรียมจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยภายในปี 2563 ชี้จะช่วยส่งเสริมให้เกิดการจ้างงานมากขึ้น โดยปัจจุบันมีพนักงานในปั๊ม ปตท. และร้านกาแฟคาเฟ่ อเมซอนถึง 6 หมื่นคน ที่มาภาพ: Energy News Center

Energy News Center รายงานเมื่อวันที่ 20 ก.ย. 2562 ว่านางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างจัดทำแผนและข้อมูลสำหรับการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศ(ตลท.) เสนอที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท(บอร์ด OR) จากนั้นจะเสนอไปยังบอร์ด ปตท. และกระทรวงพลังงานต่อไป

โดยขณะนี้รายละเอียดคำขอเข้าจดทะเบียนในตลท. ยังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ซึ่งยังไม่สามารถตอบได้ว่าจะเข้าจดทะเบียนใน ตลท.ได้ในไตรมาสใดของปี 2563

สำหรับกรณีนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ได้สั่งการให้ OR จะต้องดำเนินการโดยคำนึงถึงด้านความมั่นคงทางพลังงานของประเทศ และเป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจฐานรากด้วยนั้น มั่นใจว่าการดำเนินงานของบริษัทจะเป็นประโยชน์กับชุมชน เนื่องจากการขยายการลงทุนในและต่างประเทศของบริษัทจะช่วยส่งเสริมให้เกิดการจ้างงานมากขึ้น โดยปัจจุบันมีพนักงานในปั๊ม ปตท. และร้านกาแฟคาเฟ่ อเมซอนถึง 6 หมื่นคน นอกจากนี้ยังมีโครงการ “ไทยเด็ด” ที่เป็นช่องทางให้นำสินค้าชุมชนเข้ามาจำหน่ายผ่านปั๊ม ปตท. ได้มากขึ้นอีกด้วย

ร่วมเป็นแฟนเพจเฟสบุ๊คกับ TCIJ ออนไลน์
www.facebook.com/tcijthai

ป้ายคำ
Like this article:
Social share: