'ประกันภัยสัตว์เลี้ยง' ธุรกิจใหม่เอาใจคนรักสัตว์

กองบรรณาธิการ TCIJ 22 มี.ค. 2562

'ประกันภัยสัตว์เลี้ยง' ธุรกิจใหม่เอาใจคนรักสัตว์

สำนักข่าวไทย รายงานเมื่อวันที่ 20 มี.ค. 2562 ว่าบริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) จับมือโรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ เปิดตัวประกันภัย Petsurance ช่วยคลายความกังวลปัญหาสุขภาพและค่าใช้จ่าย ให้ความคุ้มครอง เช่น กรณีตาย เนื่องจากการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ หรือการเจ็บป่วย ครอบคลุมค่าใช้จ่าย OPD และ IPD และคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุแต่ละครั้ง รวมถึงความรับผิดชอบต่อชีวิตและร่างกายของบุคคลภายนอกเนื่องจากสัตว์เลี้ยงต่อครั้งต่อปี ที่มาภาพประกอบ: Pet Life Today

สัตว์เลี้ยงสุนัข แมว และสัตว์อื่นๆ เจ้าของมีความรักและเป็นห่วง รวมถึงกังวลต่อปัญหาสุขภาพและค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในระหว่างการรักษาหรือเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต จึงเป็นช่องทางใหม่ธุรกิจของบริษัทประกันภัย จากการเกิดขึ้นของตลาดเฉพาะกลุ่มหรือนิช มาร์เก็ต (Niche Market) บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) จึงออกแบบประกันภัยสัตว์เลี้ยง หรือ Petsurance เพื่อตอบโจทย์นี้ และนับเป็นการเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกของธุรกิจประกันภัยสัตว์เลี้ยงในประเทศไทยที่ร่วมมือกับโรงพยาบาลสัตว์ โดยจับมือกับ โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ และธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกันให้บริการนี้ แบ่งเป็น 2 รูปแบบ คือ Petsurance และ Petsurance Plus โดยธนาคารกสิกรไทยเปิดให้ผ่อนชำระค่าประกันภัยได้ร้อยละ 0 นาน 6 เดือน

นางปุณฑริกา ใบเงิน กรรมการรองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท เมืองไทยประกันภัย กล่าวว่า ประกันภัย Petsurance มีแบบแผนประกันภัยให้เลือกรับความคุ้มครอง ทั้งแบบฝังไมโครชิพและแบบไม่ฝังไมโครชิพ เบี้ยประกันภัยเริ่มต้น 3,420 บาท ให้ความคุ้มครอง เช่น กรณีตาย เนื่องจากการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ หรือการเจ็บป่วย ครอบคลุมค่าใช้จ่าย OPD และ IPD และคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุแต่ละครั้ง รวมถึงความรับผิดชอบต่อชีวิตและร่างกายของบุคคลภายนอกเนื่องจากสัตว์เลี้ยงต่อครั้งต่อปี และยังมีแผนประกันเพิ่มความคุ้มครอง Petsurance Plus เบี้ยประกันภัย 4,050 บาท ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากการเจ็บป่วยแต่ละครั้งรวมสูงสุดตลอดระยะเวลาเอาประกันภัยสูงสุดถึง 100,000 บาท รับทำประกันภัย อายุตั้งแต่ 3 เดือนถึง 7 ปี

 

ร่วมเป็นแฟนเพจเฟสบุ๊คกับ TCIJ ออนไลน์
www.facebook.com/tcijthai

ป้ายคำ