ก.ล.ต.ตั้งศูนย์เฉพาะกิจดูแลผู้ลงทุนกรณีบริษัทบิทคอยน์หยุดเทรดดิ้งสินทรัพย์ดิจิทัล

กองบรรณาธิการ TCIJ 3 ก.ย. 2562 | อ่านแล้ว 4026 ครั้ง

ก.ล.ต.ตั้งศูนย์เฉพาะกิจดูแลผู้ลงทุนกรณีบริษัทบิทคอยน์หยุดเทรดดิ้งสินทรัพย์ดิจิทัล

ก.ล.ต.ตั้งศูนย์แนะนำช่วยเหลือผู้ลงทุนเฉพาะกิจ เพื่อดูแลผู้ลงทุนกรณีบริษัท บิทคอยน์ จำกัด ตัดสินใจยุติบทบาทการเป็นศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล โดยภายหลังจากวันที่ 30 ก.ย. 2562 ลูกค้าจะไม่สามารถทำการซื้อขาย แลกเปลี่ยน (เทรดดิ้ง)

สำนักข่าวไทย รายงานว่าตามที่บริษัท บิทคอยน์ จำกัด ประกาศเมื่อวันที่ 2 ก.ย. 2562 เวลา 06.06 น. ว่า บริษัท บิทคอยน์ จำกัด ได้ตัดสินใจยุติบทบาทการประกอบธุรกิจเป็นศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล หรือการให้บริการด้านกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (Digital Asset Wallet) เนื่องจากบริษัทฯ ได้เล็งเห็นถึงโอกาสในการพัฒนาธุรกิจในทางอื่น ๆ แทนการประกอบธุรกิจเป็นศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล ดังนั้น ภายหลังจากวันที่ 30 ก.ย. 2562 ลูกค้าจะไม่สามารถทำการซื้อขาย, แลกเปลี่ยน (เทรดดิ้ง) ผ่านเว็บไซต์ BX.in.th ได้อีกต่อไป แต่ลูกค้ายังคงทำคำสั่งถอนได้ตามปกติ

ทั้งนี้ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ให้ความสำคัญกับการคุ้มครองผู้ลงทุน จึงได้ตั้ง “ศูนย์แนะนำช่วยเหลือผู้ลงทุนเฉพาะกิจ” เพื่อช่วยเหลือและให้คำแนะนำเกี่ยวกับการถอน การรับโอนคืน หรือโอนย้ายสินทรัพย์ดิจิทัลดังกล่าว โดยสามารถติดต่อได้ที่ Help Center ของ ก.ล.ต.ได้ที่ 1207 กด 7 หรืออีเมล info@sec.or.th 24 ชั่วโมง 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ย. 2562 เวลา 06.45 น. เป็นต้นไป

ร่วมเป็นแฟนเพจเฟสบุ๊คกับ TCIJ ออนไลน์
www.facebook.com/tcijthai

ป้ายคำ