อดีตหนุ่มโสด CLEO มาเลเซียเข้าร่วมกลุ่ม IS และเสียชีวิตในซีเรีย

กองบรรณาธิการ TCIJ: 20 พ.ย. 2561

อดีตหนุ่มโสด CLEO มาเลเซียเข้าร่วมกลุ่ม IS และเสียชีวิตในซีเรีย

นาย Amir Milson อดีตนายแบบที่ได้รับการโหวตเป็นหนุ่มโสดในฝันประจำปี 2553 ของนิตยสารคลีโอในมาเลเซีย เสียชีวิตจากการไปร่วมสู้รบเพื่อกลุ่ม IS (Islamic State) ในซีเรีย โดยเมื่อต้นปี 2558 หลังถูกเพิกถอนหนังสือเดินทาง Amir Milsonโพสต์รูปตนเองเป็นนักรบติดอาวุธในซีเรีย และไม่มีใครได้ข่าวของเขาอีกเลย โดยที่เพื่อนของรู้ข่าวอีกทีตอนที่เสียชีวิตแล้ว ซึ่ง Amir Milson เสียชีวิตในปี 2559 ขณะแบกเพื่อนนักรบอีกคนหนึ่งไว้บนบ่าและเหยียบกับระเบิด 

ด้านองค์การข่าวกรองด้านความมั่นคงออสเตรเลีย (The Australian Security Intelligence Organisation) ยืนยันเช่นกันว่า Amir Milson เสียชีวิตขณะรบกับ IS โดยเผยว่ากับระเบิดที่เกิดขึ้น น่าจะเป็น IS ที่วางไว้เอง จึงเกิดคำถามว่าหากตายเพราะพวกเดียวกัน จะได้รับการเชิดชูเป็นวีรชนหรือไม่ แต่ไม่ว่าจะเสียชีวิตแบบใด ก็เป็นความสูญเปล่าที่น่าเศร้าสำหรับคนหนุ่มที่มีความรู้ความสามารถ 

Amir Milson เป็นลูกครึ่งมาเลเซีย-ออสเตรเลีย เรียนด้านนิเทศศาสตร์สื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเคอร์ติน ประเทศออสเตรีเลีย ก่อนเดินทางไปมาเลเซีย และเข้าประกวดหนุ่มโสดในฝันของนิตยสารคลีโอในปี 2553  จากนั้นจึงรับงานเป็นนายแบบแบบพาร์ทไทม์ และเป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์ หลังจากนั้นเขาได้แต่งงานกับสตรีคนหนึ่งจากบ้านเกิดของเขา และมีลูกชาย 1 คน ก่อนจะค่อยๆ เปลี่ยนไปมีแนวคิดสุดโต่งในปี 2557 ส่งผลให้ต้องหย่าขาดภรรยา และเดินทางไปซีเรีย

ที่มาข่าวและภาพประกอบ: Free Malaysia Today, 20/11/2018

ร่วมเป็นแฟนเพจเฟสบุ๊คกับ TCIJ ออนไลน์
www.facebook.com/tcijthai

ป้ายคำ