'CPF' จับมือ 'รพ.สินแพทย์' ให้บริการอาหารเพื่อผู้ป่วยถึงเตียง

กองบรรณาธิการ TCIJ 6 เม.ย. 2561 | อ่านแล้ว 1638 ครั้ง

'CPF' จับมือ 'รพ.สินแพทย์' ให้บริการอาหารเพื่อผู้ป่วยถึงเตียง

'CPF' ให้บริการเสริฟอาหารสำหรับผู้ป่วยและญาติในโรงพยาบาลสินแพทย์ ปัจจุบันให้บริการในหลายโรงพยาบาลแล้ว ระบุคือส่วนหนึ่งของเป้าหมายการเป็น Food Service Provider เพื่อให้บริการด้านอาหารทุกรูปแบบ รองรับความต้องการของผู้บริโภคทุกกลุ่ม ที่มาภาพ: เว็บไซต์บ้านเมือง

เว็บไซต์บ้านเมือง รายงานเมื่อวันที่ 2 เม.ย. 2561 ว่านายอมร อำไพรุ่งเรือง รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ กล่าวว่าเมื่อต้นปี 2561 ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้เริ่มให้บริการด้านอาหารผู้ป่วยใน ณ โรงพยาบาลสินแพทย์ ถ.รามอินทรา ซึ่งประกอบไปด้วยอาหารธรรมดา อาหารอ่อน อาหารเหลวใส อาหารเหลวข้น และอาหารสำหรับญาติ-ผู้เฝ้าไข้ นอกจากนี้ ยังมีอาหารที่แยกตามประเภทผู้ป่วย เช่น อาหารหลังคลอด อาหารเด็ก อาหารWestern และอาหารเฉพาะโรคที่จัดทำ Meal Plan ตามคำสั่งแพทย์

"อาหารเฉพาะกลุ่มสำหรับผู้ป่วยนี้ จะมีคุณภาพเทียบเท่าการบริการในโรงแรมระดับ 5 ดาว โดยให้บริการแบบครบวงจร มีทีมโภชนากรทำงานร่วมกับทีมแพทย์ของโรงพยาบาล กำหนดเมนู การปรุงอาหารอย่างถูกต้อง และเหมาะสมกับอาการของผู้ป่วยแต่ละราย ขณะที่ ยังคงรสชาติและหน้าตาอาหารที่น่ารับประทาน พร้อมทีมงานให้บริการรับออเดอร์และเสิร์ฟอาหารถึงห้องผู้ป่วย

ไม่เพียงเท่านั้นบริษัทยังมีทีมตรวจสอบคุณภาพ (Quality Audit: QA) ตรวจสอบมาตรฐานการให้บริการและคุณภาพอาหารทุกขั้นตอนอย่างเข้มงวด มีบริการอาหารให้คณะแพทย์และพยาบาล ญาติผู้ป่วย (Room Service) ตลอดจน โรงอาหารสำหรับพนักงานและโรงอาหารกลางของโรงพยาบาลด้วย" นายอมรกล่าว

ปัจจุบันซีพีเอฟให้บริการอาหารผู้ป่วยในโรงพยาบาลพระราม 9 โรงพยาบาล BNH และล่าสุดคือ โรงพยาบาลสินแพทย์ สาขารามอินทรา โดยได้รับการตอบรับจากผู้ป่วยและญาติจากโรงพยาบาลทุกแห่งเป็นอย่างดี

ทั้งนี้การให้บริการอาหารผู้ป่วยในโรงพยาบาลคือส่วนหนึ่งของเป้าหมายการเป็น Food Service Provider เพื่อให้บริการด้านอาหารทุกรูปแบบ รองรับความต้องการของผู้บริโภคทุกกลุ่ม

ด้าน นพ.เฉลิมพล นุกูลกิจรองผู้อำนวยการฝ่ายแพทย์ โรงพยาบาลสินแพทย์ กล่าวว่า การให้มืออาชีพเข้ามาบริการอาหารผู้ป่วยตามอาการของผู้ป่วยแต่ละราย ภายใต้การทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดของทีมแพทย์ และนักโภชนาการของโรงพยาบาล ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับทั้งแพทย์ ผู้ป่วย และญาติผู้เฝ้าไข้ ตลอดจนให้ความสะดวกแก่ทุกฝ่าย ทำให้ประสิทธิภาพการดูแลรักษาผู้ป่วยเป็นไปอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ซีพีเอฟยังเปิดให้บริการ ศูนย์อาหาร "ฟู้ดเวิลด์" สาขาที่ 9 ณ โรงพยาบาลสินแพทย์ด้วย ซึ่งเป็นศูนย์อาหารขนาดพื้นที่ 200 ตร.ม. และมีร้านอาหารให้บริการอย่างหลากหลาย ครอบคลุมทุกประเภท อาทิ ร้าน Face cook ซึ่งประกอบไปด้วย ข้าวมันไก่, ข้าวไข่เจียว, ข้าวขาหมู และข้าวหน้าเป็ด ร้านต้มยำทำแกง ให้บริการข้าวราดแกง และอาหารตามสั่ง ร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยเลิศ ร้าน Star Coffee ตลอดจนมีบริการอาหารและโซนที่นั่งพิเศษสำหรับลูกค้ามุสลิม โดยมีครัวฮาลาล ที่ผ่านการรับรองฮาลาล จากคณะกรรมการอิสลามประจำกรุงเทพมหานครไว้ให้บริการ เนื่องจากบริเวณ ถ.รามอินทรา มีประชาชนที่นับถือศาสนาอิสลามอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก

"ผมเชื่อมั่นว่าการให้บริการอาหารสำหรับผู้ป่วย ญาติ แพทย์พยาบาล เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ตลอดจนประชาชนทั่วไป ในโรงพยาบาลสินแพทย์ ด้วยรูปแบบการให้บริการแบบครบวงจร จากอาหารที่สะอาดปลอดภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อาหารผู้ป่วยที่มีคุณค่าสารอาหารตรงตามแพทย์กำหนด จะตอบโจทย์ความต้องการของทุกคน และเอื้อให้มีสุขพลานามัยที่ดีขึ้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละท่านได้อย่างมีความสุข" นายอมรกล่าวทิ้งท้าย

ร่วมเป็นแฟนเพจเฟสบุ๊คกับ TCIJ ออนไลน์
www.facebook.com/tcijthai

ป้ายคำ
Like this article:
Social share: