อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ แฉส่อทุจริตจัดซื้อใน กทม. อื้อ จับตาจัดซื้อเรือเก็บขยะ 100 ล้าน

7 ก.ย. 2558 | อ่านแล้ว 1716 ครั้ง


	อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ แฉส่อทุจริตจัดซื้อใน กทม. อื้อ จับตาจัดซื้อเรือเก็บขยะ 100 ล้าน

วิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ แฉ พบส่อทุจริตจัดซื้อใน กทม. เพียบ ไม่คำนึงถึงประโยชน์-ความคุ้มค่า หลังไร้ ส.ส. คอยตรวจสอบ ถาม สำนักระบายน้ำ เอื้อสร้างคอนโดฯทั้งที่ผิดระเบียบ หรือไม่ จัดซื้อจัดจ้างเรือเก็บขยะของสำนักการระบายน้ำ ราคาลำละประมาณ 100 ล้านบาท ทั้งที่ของเดิมมีอยู่แล้ว 4 ลำ โดยขอซื้อเพิ่มอีก 2 ลำ (ที่มาภาพประกอบ: river.co.th)

7 ก.ย. 2558 เว็บไซต์ไทยรัฐออนไลน์รายงานว่าเมื่อวันที่ 5 ก.ย.2558 นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ แถลงที่พรรคประชาธิปัตย์ ว่า ปัจจุบันดูเหมือนไม่มีการทุจริต แต่ข้อเท็จจริงยังมีการทุจริตมากกว่าในสภาวะปกติ เพราะไม่มี ส.ส. ตรวจสอบ จากการลงพื้นที่พบว่ามีปริมาณการทุจริตมาก โดยเฉพาะพื้นที่ กทม. มีโครงการจัดซื้อจัดจ้างที่ส่อไปในทางทุจริต ไม่ได้คำนึงถึงประโยชน์และความคุ้มค่า 

โดยเฉพาะสำนักงานเขตต่าง ๆ ในพื้นที่ กทม. ทำหนังสือเสนอโครงการจัดซื้อจัดจ้าง เช่น การจัดซื้อจัดจ้างเรือเก็บขยะของสำนักการระบายน้ำ ราคาลำละประมาณ 100 ล้านบาท ที่ของเดิมมีอยู่แล้ว 4 ลำ โดยขอซื้อเพิ่มอีก 2 ลำ และให้สำนักงานเขตทุกเขตเสนอซื้อรถตักหน้าขุดหลัง คันละ 20 ล้านบาท พร้อมการซื้อรถบรรทุกไว้ขนย้ายรวมอีกด้วย การจัดซื้อรถดูดไขมันขนาด 2 คิว ราคา 14 ล้านบาท และขนาด 12 คิว ราคา 24 ล้านบาท เป็นต้น ทั้งนี้ มองว่าโครงการการจัดซื้อจัดจ้างเหล่านี้ไม่คุ้มค่าและหวังผลประโยชน์

นายวิลาศ กล่าวต่อว่า ยังพบพฤติกรรมที่ส่อไปในทางทุจริตในซอยเพชรเกษม 46/2 ที่ปรากฏว่า สำนักการระบายน้ำ มีการสร้างเขื่อนในที่ดินแปลงหนึ่งที่กำลังจะสร้างคอนโดมิเนียมท้ายซอย ซึ่งตามระเบียบในการสร้างคอนโดฯ ต้องมีถนนหน้ากว้างไม่น้อยกว่า 6 เมตร แต่กลับมีเพียง 4 เมตร สำนักการระบายน้ำ จึงมีการสร้างเขื่อนให้มีความหนาให้ได้ถึง 6 เมตร ถือว่าเป็นการเอื้อประโยชน์ให้หรือไม่ จำเป็นที่สำนักการระบายน้ำ ต้องตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบตามกฎหมาย

ร่วมเป็นแฟนเพจเฟสบุ๊คกับ TCIJ ออนไลน์
www.facebook.com/tcijthai

ป้ายคำ