ขาหุ้นเดินวันที่8เข้านครฯ นักวิชาการมาร่วมเดินด้วย

วันชัย พุทธทอง TCIJ 26 ส.ค. 2557 | อ่านแล้ว 705 ครั้ง

เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ที่จ.นครศรีธรรมราช ผู้สื่อข่าว TCIJ รายงานว่า เป็นวันที่ 8 ในการเดินของเครือข่ายขาหุ้นรณรงค์ปฎิรูปพลังงาน ที่เดินเท้าไปกรุงเทพมหานคร และเป็นวันที่ 2 ที่เดินเข้าสู่จ.นครศรีธรรมราช  ช่วงที่ผ่านมา เครือข่ายขาหุ้นรณรงค์ปฏิรูปพลังงาน ถูกกดดันจากฝ่ายความมั่นคงอย่างต่อเนื่อง รูปแบบการเดิน มีการรับไม้ในการเดินรณรงค์ต่อกันไปเป็นทอด ๆ โดยเมื่อช่วงเช้าวันนี้ มีขาหุ้นปฏิรูปพลังงานชุดใหม่ เช่น ดร.เลิศชาย ศิริชัย คณบดีสำนักวิชาศิลปศาสตร์ นายวิชาญ เชาวลิต อดีตผู้อำนวยการสถานศึกษา นายอุดม ศรีนวล ผู้อำนวยการสถานศึกษาและเครือข่ายนักวิชาการ หลายคนที่ออกเดินโดยทิ้งระยะกันไปเป็นช่วง ๆ เพื่อไม่ให้เกินกลุ่มละ 5 คน

นายเอกชัย อิสระทะ เครือข่ายขาหุ้นกล่าวว่า เป็นวันที่ 8 ในการเดินของเครือข่ายขาหุ้นรณรงค์ปฎิรูปพลังงานที่เดินเท้าไปกรุงเทพมหานคร และเป็นวันที่ 2 ที่เดินเข้าสู่จ.นครศรีธรรมราช ช่วงเช้าเดินออกจากอำเภอท่าศาลา จ.นครฯซึ่งเป็นที่พักเมื่อคืนที่ผ่านมา การเดินในช่วงนี้จะใช้เวลาอีกราว 3 วัน จะเข้าสู่เขตจ.สุราษฎร์ธานี วันนี้อากาศช่วงก่อนเที่ยงอากาศร้อนมาก แต่ช่วงบ่าย ฝนตกตลอดเส้นทาง คืนนี้ขาหุ้นจะพักนอนในอ.สิชล

นายเอกชัยกล่าวอีกว่า บรรยากาศสองข้างทางที่เดินผ่านวันนี้คึกคักมากมีพ่อแม่พี่น้องรอให้กำลังใจตลอดเส้นทางมีน้ำ มีผลไม้มีขนมมามอบให้ขาหุ้น ชวนให้นั่งพักในบ้านก่อน ทำให้ขาหุ้นที่ร่วมเดินมีกำลังใจ อย่างมาก วันนี้มีนักวิชาการในพื้นที่มาร่วมเดินด้วยหลายท่าน แสดงให้เห็นว่า ประเด็นปฏิรูปพลังงานเป็นเรื่องของทุกคน และต้องช่วยกันพลักดันให้เป็นจริงให้ได้ แม้ว่าสถานการณ์ในการปฏิรูปพลังงานมีความหวังที่จะเกิดขึ้นได้น้อยมากก็ตามแต่ประชาชนซึ่งเป็นผู้มีส่วนได้เสียโดยตรงก็ต้องเดินหน้าผลักดันกันต่อไปเพราะเป็นผู้มีส่วนได้เสียโดยตรง

ร่วมเป็นแฟนเพจเฟสบุ๊คกับ TCIJ ออนไลน์

http://www.facebook.com/tcijthai

 

ร่วมเป็นแฟนเพจเฟสบุ๊คกับ TCIJ ออนไลน์
www.facebook.com/tcijthai

ป้ายคำ
Like this article:
Social share: